Thú vui sưu tầm sách cũ - THU MUA SÁCH CŨ

Thú vui sưu tầm sách cũ

Thú vui sưu tầm sách cũ

01/02/2018

-

Lê Văn Duy

-

0 Bình luận

Thú vui sưu tầm sách cũ

     Đối với con người sách là kho tàng tri thức quý giá vô tận mà không ai có thể  sở hữu hết được, và sách càng cũ thì lại càng quý

Khoảng 15 năm trước khi thói quen đọc sách còn được duy trì và ưa chuộng, nhiều hộ kinh doanh thậm chí đã làm giàu nhờ buôn bán mặt hàng sách này .Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ, mọi kiến thức của đời sống xã hội cùng các loại sách chuyên ngành đều được đưa lên mạng internet. Các kiến thức trên các website thì được cập nhật từng giờ, từng phút. Tuy nhiên văn hóa đọc sách vẫn còn đây, thú sưu tầm sách cũ vẫn là nét văn hóa đẹp còn tồn tại chốn Hà thành náo nhiệt hôm nay. Bởi đơn giản có những điều mà những cuốn sách điện tử không thể thay thế được cuốn sách truyền thống. Đó là cảm giác say mê khi đọc rồi mở từng trang sách, gấp từng nếp đánh dấu trang, là cảm xúc mỗi khi cầm chiếc bút viết lại những cảm nhận, nỗi niềm mà cuốn sách đem lại, là hương thoang thoảng khó tả của những cuốn sách cũ nhẹ nhàng đưa ta vào giấc ngủ.

Thu mua sách cũ, sách hiếm giá tốt.

Nhiều người hiện nay có sở thích sưu tầm sách cũ, sách xưa. Mỗi người một nghề, một địa vị nhưng niềm đam mê sách vô cùng to lớn chính là điểm chung lớn nhất của họ.

Thú sưu tầm sách cũ, sách xưa không phải quá mới mẻ ở Việt Nam. Nhưng với sự phát triển của mạng xã hội cũng như ý thức về văn hóa đọc, mấy năm gần đây nét văn hóa này đang phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, đối tượng theo đuổi sưu tầm không còn là người lớn tuổi mà rất nhiều người trẻ thậm chí ở thế hệ 9X mà phần lớn là những bạn học sinh, sinh viên.

Chia sẻ về của ông Trường, một ông cụ ngoài 70 với thâm niên hơn bốn chục năm về sưu tầm sách xưa, sách cũ cho biết : " Tôi thường xuyên tìm đọc sách cũ, đặc biệt là các loại sách về văn hóa, danh nhân. Tôi chọn đọc sách cũ là vì nội dung sách cũ viết rất sâu và cụ thể về từng lĩnh vực, nhất là về văn hóa, lịch sử. Tôi nhận thấy sách cũ viết ra với mục đích là để mọi người đón đọc, không mang tính chất thương mại nên chất lượng nội dung sách cũ viết rất chi tiết và sâu sắc. Hơn nữa, sách cũ có giá rất rẻ, phù hợp với túi tiền của những người lao động hay những con em học sinh, sinh viên". Chia sẽ thêm về thú vui sưu tầm sách ông Trường hay tìm đến những nơi thu mua và bán sách xưa, sách cũ uy tín ở Hà Nội, điển hình là kho sách cũ Hai Bà Trưng tại nhà số 1 ngõ 9 Minh Khai, Hà Nội. Tại đây có hàng ngàn đầu sách cũ thuộc mọi lĩnh vực, giá cả thì hợp lí, mọi người có sách cũ, không dùng cũng có thể đến trực tiếp tại đây để bán hoặc đơn giản có thể gọi điện để nhân viên sẽ thua mua tận nhà.

thu mua sách cũ tận nhà

Nhiều người đã từng lo lắng, văn hóa đọc ngày càng mờ nhạt. Điều đó có thể đúng. Cuộc sống tấp nập, vội vã đang cuốn đi những quỹ thời gian quý báu của mỗi người và thời gian dành cho sách ngày càng ít đi. Nhưng những hiệu sách cũ ở Hà Nội vẫn như sự chứng thực rằng, văn hóa đọc vẫn là mạch ngầm tuôn chảy.
Hằng năm, Hà Nội tổ chức Hội sách cũ Hà Nội, đại hội sách cũ, hội sách mùa Thu… thu hút đông đảo độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau, từ trẻ đến già. Để thấy được rằng, sách cũ vẫn là một chân trời văn hóa, một bến bờ kiến thức mà nhiều người kiếm tìm. Những hiệu sách cũ dù mộc mạc, giản dị, nhuốm màu thời gian nhưng ở đó vẫn là những giá trị khó đo đếm được bằng bạc tiền, là điểm đến cho những người yêu sách.

 

Liên Quan

Tony buổi sáng- Trên đường băng. Cuốn sách dành cho người trẻ

TAGS: sách cũ

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: