TAM QUỐC DIỄN NGHĨA

Sách cũ
Thông tin về quyển sách này
Tình trạng: Còn hàng
Thương hiệu: Nhà Sách Hiền Triết
TAM QUỐC DIỄN NGHĨA Nhà sách Hiền Triết Mua bán sách cũ ĐT: 0972 601 939. Đảm bảo tiêu chuẩn: Giá tốt, chuyên nghiệp, nhanh chóng. Tam...

TAM QUỐC DIỄN NGHĨA

Nhà sách Hiền Triết Mua bán sách cũ ĐT: 0972 601 939. Đảm bảo tiêu chuẩn: Giá tốt, chuyên nghiệp, nhanh chóng.

     Tam quốc diễn nghĩa là một trong bốn tứ đại danh tác Trung Hoa. Bộ truyện kể về giai đoạn lịch sử cuối nhà Hán vào thế kỷ thứ II-III sau công nguyên. Tam quốc ở đây là ba nước Ngụy, Thục , Ngô. Trong đó Ngụy được đại diện bởi Tào tháo, là thừa tướng nhà Hán. Thục được đại diện bởi Lưu bị, là tôn thất nhà Hán, Ngô được đại diện bởi Tôn Quyền, là dòng dõi họ Tôn.

     Cuộc tranh đấu giữa ba thế lực này nhằm thống nhất toàn bộ Trung Quốc. Trong đó Lưu bị là người có tính chính danh hơn cả, khi là người muốn khôi phục lại giang sơn của nhà Hán. Trong khi đó Tào tháo là nhân vật được khắc họa là bậc gian hùng, làm thừa tướng nhà Hán, nhưng lại tiếm quyền vua, tự tung tự tác. 

     Những nhân vật nổi bật nhất được khắc họa trong bộ truyện này gồm: Tào tháo, Lưu bị, Tôn quyền, Gia cát Lượng, Quan vân Trường, Trương phi, Triệu Vân, Chu Du....

     Tam quốc diễn nghĩa thực chất là một bộ dã sử, mà trong đó nhiều nhân vật và chi tiết lịch sử được xây dựng không hoàn toàn đúng với thực tế, mà xuôi theo ý của tác giả. Tác giả đề cao các nhân vật phe Thục và hạ thấp các nhân vật khác. 

     Ngoài Tam Quốc Diễn Nghĩa thì còn có một bộ sách khác viết về thời kỳ này đó là bộ Tam Quốc Chí của tác giả Trần Thọ vốn là một sử quan trong triều Thục Hán. Do được viết bởi một sử quan đương thời, có thể nói bộ Tam Quốc Chí phần nào sẽ gần với thực tế hơn là bộ Tam Quốc Diễn Nghĩa. 

    Bạn có thể mua bộ Tam Quốc diễn nghĩa tại Facebook Sách cũ quận Hai Bà Trưng.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: