Quyển sách nào là hay nhất của Dan Brown? - THU MUA SÁCH CŨ

Quyển sách nào là hay nhất của Dan Brown?

Quyển sách nào là hay nhất của Dan Brown?

13/05/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

Quyển sách nào là hay nhất của Dan Brown?

Quyển sách nào là hay nhất của Dan Brown?     

Mua bán sách cũ của Dan Brown giá tốt

Trong suốt hơn một thập kỷ qua, Dan Brown là một trong những tác giả được quan tâm nhiều nhất. Ông đã viết hàng chục tiểu thuyết với tổng số hơn 200 triệu bản sách được bán ra trong 56 ngôn ngữ, ba trong số đó đã được dựng thành phim (Mật mã Davinci, Thiên thần và ác quỷ, và Hỏa ngục  ). Dan Brown thực sự đã khiến nhiều người không đọc sách trinh thám bao giờ phải tìm đọc hết bộ sách trinh thám của ông. Nếu bạn chưa đọc bất cứ quyển sách nào của Dan Brown và đang rất phân vân mình nên chọn quyển nào để đọc, quyển nào là hay nhất?! Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn tất cả những đầu sách trinh thám đã được dịch sang tiếng Việt của Dan Brown để bạn có được những gợi ý chính xác nhất.

       *Đọc các tác phẩm của Dan Brown theo thứ tự nào ?

   1. Pháo đài số

pháo đài số-Dan brown

(digital fortress) được viết năm 1998 và được dịch sang tiếng Việt năm 2006 bởi nhà xuất bản văn hóa thông tin. Nội dung cuốn sách là về một chương trình giải mã máy tính. Theo đánh giá của mình thì quyển sách này khá hay.Trên Goodread nó được đánh giá  3.62/5 sao bởi 400,000 người.

   2. Thiên thần và ác quỷ (angel and demons) thien than va ac quy dan brown

được in ở Mỹ năm 2000, được xuất bản tại Việt nam bởi nhà xuất bản văn hóa thông tin vào năm 2007. Nội dung cuốn tiểu thuyết xoay quanh sự đối đầu giữa khoa học và tôn giáo. Đây là cuốn sách hay về cả mặt trinh thám, là cuốn sách khó đoán kết quả. Trên Goodread cuốn sách này được đánh giá 3.87/5 sao bởi 2,000,000 người . (các bạn có thể thấy số người đọc và đánh giá tác phẩm của tác giả này tăng vọt)

  3. Điểm dối lừa

được xuất bản năm 2001 tại Hoa Kỳ (chỉ một năm sau thiên thần và ác quỷ!). Nội dung cuốn sách này lại xoay quanh chuyện khoa học và người ngoài hành tinh, có kết hợp với chính trị. Cuốn sách này cũng đã được dịch sang tiếng việt năm 2010 cũng bởi nhà xuất bản Văn hóa thông tin. Điểm dối lừa được đánh giá 3.68/5 sao bởi 400,000 người trên Goodread.

  4. Mật mã Davinci hay The Davinci code

được in năm 2003 ở Mỹ và được nhà xuất bản văn hóa thông tin dịch sang tiếng việt năm 2010. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Dan Brown với tổng cộng gần 100 triệu bản trên toàn thế giới. Nội dung cuốn sách là về tôn giáo. Về mặt trinh thám thì cuốn sách cũng vô cùng hấp dẫn. Trên Goodread davinci code được đánh giá 3.80/5 sao. 

  5. Biểu tượng thất truyền hay The lost symbol trong tiếng anh,

được xuất bản năm 2009 bằng tiếng Anh và được dịch sang tiếng việt vào năm 2009. Đây là một cuốn tiểu thuyết trinh thám với đề tài tôn giáo, có nhiều tình tiết nghẹt thở. Trên Good read Biểu tượng thất truyền được đánh giá 3.67/5 sao bởi gần 500,000 người. 

  6.Inferno hay Hỏa ngục

được xuất bản ở Mỹ vào năm 2014 và ngay lập tức được dịch sang tiếng Việt cùng năm. Cuốn sách này có nội dung xoay quanh những vấn đề hết sức thời sự là dân số và môi trường cùng với giải pháp giật gân cho thế giới. Đây là một cuốn sách đáng đọc nữa của Dan Brown. Trên Goodread, cuốn sách này được đánh giá 3.82/5 sao.

  7.Cội Nguồn hay là Origin

trong bản tiếng Anh được xuất bản năm 2017 tại Hoa kỳ và đã được dịch sang tiếng việt sau bàn đấu giá bản quyền nghẹt thở của các nhà phát hành Việt Nam. Nội dung cuốn sach vô cùng thời sự, đó là về trí tuệ nhân tạo. Cuốn sách cũng đưa ra những dự đoán về tương lai của loài người, đưa ra giải thích về nguồn gốc của con người và tiến hóa. Trên Goodread, Cội nguồn được đánh giá 3.84/5 sao.

     * Những tác phẩm có liên quan tới nhau

7 cuốn sách trên đã có 5 cuốn sách có liên quan tới nhau và nên được đọc theo thứ tự, mặc dù thực sự nội dung không có chút liên quan nào. Năm cuốn sách đó là : 

     1.Thiên thần và ác quỷ

     2.Mật mã Davinci

     3.Biểu tượng thất truyền

     4.Hỏa ngục

     5.Cội nguồn

Điểm chung giữa năm cuốn sách này là nhân vật Robert Langdon- nhân vật chính khám phá mọi bí ẩn trong cả 5 tác phẩm.

Có thể nói Dan Brown đã tạo ra một sherlock holmes của thời hiện đại . Langdon cũng là người có khả năng suy đoán tài tình đối với các mật mã, do bản thân ông là giáo sư về biểu tượng ở trương đại học Havard. Trong tất cả các tác phẩm của Dan Brown, ngoài yếu tố trinh thám ly kỳ ra thì yếu tố quan trọng nhất chính là sự hiểu biết rất rộng của tác giả. Cả bảy tác phẩm đều nói về các vấn đề khoa học và tôn giáo rất thời đại, mà trong đó tác giả đã đầu từ rất nhiều thời gian để làm việc với các chuyên gia máy tính, các khoa học gia, những nhà nghiên cứu tôn giáo và xã hội để xây dựng các cuốn sách. Đọc bất cứ quyển sách nào của ông, các bạn cũng sẽ mở mang rất nhiều vốn hiểu biết của mình, do tác giả luôn bám sát sự thực khoa học trong mỗi tác phẩm. 

Đọc thêm:

 

  1. Những quyển sách nào bị in lậu nhiều nhất?

  2. 6 Mẹo giúp bạn mua được sách với giá tốt

 

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: