Những quyển sách rất hay mà chắc chắn bạn chưa đọc - THU MUA SÁCH CŨ

Những quyển sách rất hay mà chắc chắn bạn chưa đọc

Những quyển sách rất hay mà chắc chắn bạn chưa đọc

12/05/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

Những quyển sách rất hay mà chắc chắn bạn chưa đọc

Những quyển sách rất hay mà chắc chắn bạn chưa đọc. 

Mua bán sách cũ hay, giá tốt 

     Có những quyển sách rất hay mà bạn đã từng nghe nói về nó không chỉ một lần, nhưng bạn cho rằng nó không phù hợp với mình nên chưa bao giờ đọc thử. Hiện các bạn trẻ thường chỉ quan tâm đến các loại sách kỹ năng, kinh doanh, văn học trẻ, sách học ngoại ngữ... Tuy nhiên nếu bạn biết rằng những quyển sách tôi sắp giới thiệu cho bạn đây có thể được coi là ông tổ của các loại sách kỹ năng kinh doanh, đắc nhân tâm... thì bạn sẽ nghĩ khác! những quyển sách sau chắc chắn là những cuốn sách hay nên đọc trong đời

  1. Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Nghe đến cái tên này, hắn nhiều bạn đã liên tưởng đến một tiểu thuyết dành cho người già, những người thuộc thế hệ trước. Nhưng nếu bạn có thời gian đọc bộ sách này, hẳn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn nếu bạn đang cần thêm những kinh nghiệm về đối nhân xử thế, kinh nghiệm đối đãi với cấp dưới, các đối tác làm ăn. Xuyên suốt bộ truyện này bạn sẽ gặp rất nhiều tình huống ứng xử của các bậc thầy tâm lý, những người có khả năng khiến người khác dốc hết lòng giúp đỡ mình. Cho dù ở thời xưa hay thời nay, cách cư xử giữa con người với nhau là chưa bao giờ thay đổi. Những người lãnh đạo vẫn luôn phải có tư chất lãnh đạo, những người làm tướng, luôn phải biết cách khích lệ thuộc cấp, đoán biết được tâm lý của đối thủ. Biết người biết ta trăm trận trăm thắng là như vậy. Ở đây , tôi chỉ xin trích một số tình tiết nhỏ về cách lấy lòng cũng như khích tướng thuộc cấp của hai bậc thầy lãnh đạo thời đó là Lưu Bị và Tào Tháo. Ở trận Trường bản, khi quân Lưu Bị bị Tào Tháo đánh đuổi, vợ con Lưu Bị bị kẹt trong vòng vây của quân Tào.

Dũng tướng của Lưu Bị là Triệu Vân một mình xông vào đám quân Tào mà cứu được con trai Lưu Bị, tuy vậy Triệu Vân không cứu được vợ Lưu Bị, bà tự vẫn trong đám loạn quân. Khi Triệu Vân bế con về trao cho Lưu Bị, Lưu bị liền gạt đứa con ra mà ôm lấy Triệu Vân, ông ta nói: "Chỉ vì ngươi (ý nói đứa con) mà ta suýt mất một đại tướng (ý nói Triệu Vân). Triệu Vân vì cảm động trước tình cảm của Lưu Bị mà suốt đời trung thành và chiến đấu dưới quyền của ông. Ở đây có thể thấy được khả năng ứng xử tuyệt vời của Lưu Bị, khi vợ con bị thất lạc ai chẳng lo lắng, ấy vậy mà ông ta vẫn giữ tỉnh táo được trong cách cư xử của mình để cảm ơn đồng thời lấy lòng một đại tướng của mình. Một người nữa cũng rất nổi tiếng về tài năng ứng xử tâm lý đó là Tào Tháo. Khi quân tào đại bại trong trận xích bích, Tào tháo bỏ chạy và chỉ còn có vài chục tướng lĩnh và quân lính cùng thoát thân. Khi về gần đến địa giới nước nhà, Tào Tháo đang ngồi trên ngựa bỗng khóc rống lên. Các tướng lĩnh ai cũng ngạc nhiên hỏi: trong đám loạn quân ông còn chẳng khóc, tại sao khi đã thoát nạn rồi lại khóc? Tháo trả lời rằng : "đó là vì ta nhớ Quách Gia (một mưu sĩ của Tào Tháo mới mất) nếu Quách gia còn sống thì ta đâu đến nỗi thua trận này" . Các tướng sỹ nghe thấy Tào Tháo nói câu đó đều nín lặng xấu hổ. Qua một tình tiết nhỏ cũng thấy Tào tháo vừa khéo trách thuộc cấp đã không hết lòng giúp mình, vừa khích tướng họ khiến họ cảm thấy cần cố gắng hơn. Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo cừ khôi, thì bạn luôn phải biết cách cư xử với mọi người để họ giúp đỡ bạn. Thế giới dù có thay đổi, nhưng tâm lý của con người thì không bao giờ thay đổi. Những bài học từ Tam quốc chắc chắn sẽ khiến bạn trở thành một lãnh đạo cừ khôi hơn rất nhiều. 

       2. Đông Chu Liệt Quốc.

    Bộ truyện Đông Chu Liệt Quốc lại được coi là một cái túi khôn của người Trung hoa. Chính vì vậy, nếu không đọc nó thì quả là khá uổng phí. Đây là một bộ truyện rất hoành tráng, nội dung mà nó kể là lịch sử trung quốc trong suốt 800 năm. Trong bộ truyện này bạn sẽ gặp rất nhiều nhân vật mà bạn đã biết như: Khổng tử, Tôn Tử, Kiệt, Trụ, Tần Thủy hoàng....Để nắm băt được bộ truyện này thì khá khó, nhưng bộ truyện gần như được chia ra nhiều phần, và mỗi phần lại là các câu chuyện nhỏ,với mỗi câu chuyện nhỏ này, bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích. Ở đây tôi lại xin trích ra một mẩu chuyện nho nhỏ trong bộ sách này, tôi xin phép không kể tên các nhân vật , mà chỉ nói ý chính của câu chuyện. Có một ông vua rất đam mê ngựa quý, ông ta cử người đi mua ngựa quý ở khắp nơi, tuy nhiên mãi mà ông ta không mua được con ngựa nào quý cả. Một đại thần trong triều liền tâu với nhà vua, xin 500 lạng vàng để lên đường đi mua ngựa quý. Nhà vua cấp cho ông ta tiền, ông liền lên đường. Vị đại thần nghe nói một vùng kia có người có con ngựa rất quý, ngày có thể đi nghìn dặm, ông ta liền đến đó. Tuy nhiên khi ông ta đến nơi, con ngựa quý kia vì bị bệnh đã chết rồi, vị đại thần liền dùng 500 lạng vàng để mua bộ xương của con ngựa này đem về cho nhà vua. Nhà vua rất tức giận vì sự ngu ngốc của viên đại thần. Tuy nhiên viên đại thần liền nói vơi ông ta:"Bệ hạ muốn mua ngựa quý mà lâu này không mua được, tuy nhiên, việc tôi giúp bệ hạ mua bộ xương ngựa quý với giá 500 lạng vàng đã đồn đại khắp nơi, bây giờ ai ai cũng biết bệ hạ thực sự rất muốn mua ngựa quý, không lâu nữa sẽ có người mang ngựa đến bán cho bệ hạ." .

Quả nhiên một thời gian sau, từ nhiều nơi, người ta mang đến bán cho nhà vua rất nhiều ngựa quý ! Đây rõ ràng là một triết lý PR kinh điển. Khi mà chúng ta nói"quảng cáo thoái vị, PR lên ngôi" thì từ hơn 2000 năm trước người ta đã biết PR rồi. Chắc chắn bây giờ bạn không còn nghi ngờ giá trị của những bộ sách này rồi chứ!

mua những cuốn sách trên ngay tại sách cũ quận hai bà trưng

Bài viết liên quan: Tác phẩm nào là hay nhất của Dan Brown

 

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: