những quyển sách nào bị in lậu nhiều nhất? - THU MUA SÁCH CŨ

những quyển sách nào bị in lậu nhiều nhất?

những quyển sách nào bị in lậu nhiều nhất?

16/05/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

những quyển sách nào bị in lậu nhiều nhất?

     những quyển sách nào bị in lậu nhiều nhất?

Mua bán sách cũ uy tín với nhà sách Hiền Triết

Để phân biệt sách xịn và sách lậu, ngoài việc có các kỹ năng nhận biết sự khác biệt về hình thức giữa hai loại sách này, các bạn còn cần phải biết những loại sách nào hay bị in lậu, và hiện nay quyển sách nào bị in lậu nhiều nhất. Giải thích ngắn gọn ra thì những quyển sách nào đang bán chạy nhất sẽ bị in lậu nhiều nhất. Lý do thì chắc các bạn cũng đoán ra ngay, nếu in lậu một quyển sách không hot thì người in đâu có thu được nhiều lãi khi họ phải ôm một đống sách giả mà không tiêu thụ được. Trái lại những đầu sách đang hót sẽ đem lại cho họ bộn tiền.

     Hai loại sách bị in lậu nhiều nhất theo chúng tôi được biết là: sách ngôn tình và sách kỹ năng kinh doanh. Những loại sách này thường được tiêu thụ nhiều bởi giới trẻ. Do trong giới trẻ luôn có hiệu ứng lan truyền rất nhanh nên bất cứ quyển sách nào được đánh giá là hay sẽ được các bạn rỉ tai nhau tiêu thụ ào ào. Đây chính là lý do mà dân in sách lậu thường nhắm vào hai loại sách này để in. Trái lại các loại sách kén người đọc, sách chuyên nghành, lịch sử... thường ít khi bị in lậu, do số lượng tiêu thụ rất hạn chế. Một điều đặc biệt là sách giáo khoa, và một vài đầu sách được trợ giá của nhà xuất bản giáo dục cũng bị in lậu. Đối với những loại sách này, dân in lậu không thu lãi nhiều trên mỗi đầu sach, nhưng số lượng bán ra lại vô cùng lớn, kết quả là họ thu về rất nhiều tiền phi pháp. Dưới đây, chúng tôi xin được liệt kê các đầu sách đã được in lậu với số lượng không thể đếm được:

     1. Cà phê cùng Tony và Tony trên đường băng . Kể từ lần xuất bản đầu tiên của Cà phê cúng Tony năm 2014 với 20,000 bản in chính thức, cho đến nay hai quyển sách này đã được tai bản nhiều lần với sô lượng lên đến hằng trăm ngàn bản in. Tuy nhiên số lượng đó thực không thấm vào đâu so với số lượng bản in lậu của hai cuốn sách này. Nếu nói đa số sách có mặt trên thị trường là sách lậu thì hơi quá, nhưng thực chất có rất nhiều người cầm trên tay quyển sách lậu mà không biết. Chất lượng bản in lậu của hai đầu sách này cũng có nhiều kiểu, có bản in lậu rất xấu, cũng có bản in lậu nhìn gần như sách thật. Đối với những người đọc sách thông thường, việc phân biệt sách thật sách giả hai đầu sách này gần như bất khả thi.

     2. Harry potter. Siêu phẩm văn học Anh này đã quá nổi tiếng, các bạn trẻ hầu như ai cũng đã từng nghe tới. Mỗi một bộ Harry potter có giá lên đến cả triệu đồng, bản in lần một bìa hoạt hình đẹp có thể bán tới 800,000đ. Đây chính là lý do mà bộ sách này nằm trong top sách bị in lậu nhiều nhất. HÌnh thức sách harry potter lậu khá dễ nhận biết, hầu hết các bộ sách Harry potter lậu không được khâu gáy. Nếu các bạn đã học cách phân biệt thì hoàn toàn có thể nhận biết được bộ sách lậu, sách fake.

     3. Sách của Nguyễn Nhật Ánh.

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là cuốn sách bị in lậu nhiều nhất của Nguyễn Nhật Ánh

Các bạn đã từng đọc sách thì chắc không ai là không biết tới tác giả này. Nguyễn Nhật ánh thực sự đã có một sự nghiệp huy hoàng từ khi ông bắt đầu cầm bút những năm 80. Theo số liệu thống kê, hầu như bất cứ đầu sách nào của Nguyễn Nhật Ánh cũng được tiêu thụ từ 100,000 bản trở lên, và nếu tính cả sách in lậu, thì có lễ con số phải là 200,000 bản một đầu. Những đầu sách cũ của Nguyễn Nhật ánh được in lậu khá thô thiển, thường sách in rất xấu, chữ mờ. Tuy nhiên, các đầu sách mới ra gần đây đặc biệt là cuốn "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đã được dựng thành phim thì sách lậu được in gần như sách thật. Đối với một người bán sách thông thường, việc phân biệt hai quyển này đã khó chứ đừng nói đến người mua. 

     4. Mật mã davinci.

mật mã davinci bị in lậu rất nhiều

Đây cũng là cuốn sách bị in lậu rất nhiều, do nhu cầu về cuốn sách này rất lớn. Tác phẩm trinh thám gắn liền với câu chuyện tôn giáo này của Dan Brown là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất của ông. Sách Mật mã Davinci lậu có nhiều bản in khác nhau, tuy nhiên chất lượng các bản in lậu này gần như sách thật, và rất khó phân biệt. Sự khác biệt nằm ở chất lượng giấy và nét chữ in. Một số bản in lậu có nét chữ in sắc nét thì giấy in lại mỏng có thể nhìn xuyên qua. Một số bản in có giấy dầy thì nét chữ in lại nhòe, xấu. Nếu để ý đến hai yếu tố này thì bạn sẽ có khả năng phân biệt được bản xịn và bản lậu của quyển sách này. 

     5.Nhà giả kim.

cuốn sách Nhà giả kim lậu thậm chí còn in tranh minh họa màu như sách thật

Đây là một cuốn sach rất hay, một câu chuyện phiêu lưu đầy triết lý sống. Chính vì quyển sách này quá nổi tiếng khi nó được dịch ra nhất nhiều ngôn ngữ, nên ở Việt Nam nó cũng bị in lậu rất nhiều. Có nhiều bản in lậu cuốn sách nhà giả kim, một số bản thì khá xấu, nhưng một số bản gần đây thì lại in rất giống sách thật. Thậm chí các bản in lậu của cuốn sách này còn in tranh màu rất đẹp. Việc phân biệt thật giả đối với quyển sách này phải dựa vào các chi tiết nhỏ như: các hàng chữ không đều, cuốn sách lậu không được vuông vắn như cuốn sách xịn...

     6. Dòng sách kỹ năng, kinh doanh

sách kỹ năng bị in lậu tràn lan

sách Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm... bị in lậu tràn lan

nước ngoài được dịch sang tiếng Việt. Đây là dòng sách cực hot nên có rất nhiều đầu có sách lậu. Chúng tôi có thể kể tên rất nhiều đầu sách bị in lậu như: Bảy thói quen của người thành đạt, Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ, Đừng bao giờ đi ăn một mình, Mười bí quyết kinh doanh của người do thái, Nghĩ giàu làm giàu, Chiến thắng con quỷ trong bạn......Và rất nhiều đầu sách khác. Hầu như những bản in lậu của các đầu sách này khoảng trước những năm 2015 đều khá xấu, nhưng những đầu in lậu sau đó thì lại được làm rất tinh vi, và rất khó phát hiện đối với người không chuyên. Bí quyết để phát hiện sách kỹ năng lậu vẫn nằm ở các chi tiết nhỏ như chữ bị mờ, in lệch, quyển sách không vuông vắn...

     7. các đầu sách văn học trẻ Việt Nam và Thế giới.

đây là một cuốn sách xịn,bìa ngoài được cắt hình con cá,sách vuông vắn đẹp. Sách lậu thường bìa ngoài in liền, không cắt hình con cá

Đây hầu hết là những cuốn sách có độ hot rất lớn trong một thời gian ngắn, dù sau đó lại chẳng ai thèm mua nữa. Các đầu sách được in lậu nhiều trước đây có sách của tác giả Gào, Tôi thất tình, series Chạng Vạng, Nhật Thực, Hừng Đông, Bơ đi mà sống, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Đời ngắn đừng ngủ dài, Mình là cá việc của mình là bơi....Bản in lậu của những cuốn sách này thường không có bìa gập, chữ ở trang đầu thường mờ, không khâu gáy...

     Ở trên chúng tôi đã liệt kê ra các đầu sách hay bị in lậu, khi các bạn mua các đầu sách này thì hãy nhớ đê ý đến các nguyên tắc phân biệt sach thật sách giả để khỏi bị nhầm lẫn.

xem thêm:

  1. Sách thật sách giả-Làm sao để phân biệt?
  2. Quyển sách nào là hay nhất của Dan Brown?
TAGS: sách giả

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: