mua sách cũ ở đâu tại hà nội - THU MUA SÁCH CŨ

mua sách cũ ở đâu tại hà nội

mua sách cũ ở đâu tại hà nội

23/05/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

mua sách cũ ở đâu tại hà nội

     mua sách cũ ở đâu tại hà nội

Bạn có biết mua sách cũ luôn rẻ hơn sách mơi một nửa tiền? Có những cuốn sách mà nhà sách mới không còn, nhưng nhà sách cũ thì lại có ! Vậy bạn có nên mua sách cũ? Tất nhiên là bạn nên mua! Nhưng mua sách cũ ở đâu? mua như thế nào? ở đâu bán nhiều sách cũ? Bài viết dưới đây tôi xin liệt kê ra một số địa điểm có nhiều hàng sách cũ mà bạn có thể xem qua.

     Nếu bạn là sinh viên đại học Kinh tế quốc dân, đại học xây dựng, đại học bách khoa Hà Nội, bạn có thể tham khảo 2 hiệu sách cũ liền kề nhau ở đường Phương mai, còn gọi là sách đường tàu. Ở đây có khá nhiều loại sách kỹ thuật cho sinh viên bách khoa, ngoài ra còn có các loại truyện trinh thám , tiểu thuyết ngôn tình...Nói chung là đủ loại sách cũ. Theo những người hay mua sách cũ đánh giá thì ở đây có nhiều sách, nhưng giá không sinh viên lắm, và chủ tiệm thì khá khó tính. 

     Cửa hàng sách cũ ở Nguyễn Viết Xuân. Vị trị cửa hàng ngay đầu phố, chỗ ngã tư Tôn Thất Tùng, cắt Trường Chinh. Đây là một cửa hiệu sách cũ nhỏ và khá bụi bặm, khi vào mua sách cũ ở đây, bạn nhớ đem theo khẩu trang. Chị chủ hiệu sách là người khá cởi mở, giá sách thì rẻ. Tuy nhiên ở đây không có nhiều sách lắm, sách thì lộn xộn mà có những chồng sách để hằng mấy năm chưa dọn, bụi bám cả cm. Ở đây bạn cũng có thể chọn cho mình một ít truyện tranh, sách văn học nước ngoài cũ, sách giáo khoa , sách kỹ thuật cũ từ đời nào. Có thể chẳng có nhiều sách cũ ở đây để chọn, nhưng thỉnh thoảng chị chủ hàng vẫn mua thêm lô sách cũ mới, nếu bạn  may thì vẫn mua được sách cũ hay. 

     Hiệu sách cũ trên đường Nguyễn Trãi, đây là hiệu sách gần trường đại học Khoa học xã hội nhân văn . Ở đây có khá nhiều sách hay, chủ tiệm là người sành sách, nên mua sách cũ ở dây không hề rẻ. Nếu muốn tìm vài quyển sách lịch sử , hay sách ngoại văn cũ thì bạn có thể tham khảo ở đây. Đặc biệt, ở hiệu sách cũ này hay có các tài liệu lịch sử từ trong thư viện trường khoa học xã hội gần đó thanh lý ra, nên bạn có thể mua được sách lịch sử cũ khá hay. 

     Hiệu sách cũ 180 Bà Triệu. Đây là hiệu sách cũ nổi tiếng nhất Hà Nội. Tuy nhiên nếu bạn không muốn mất toi cả tháng tiền ăn thì không nên đến đây. Chủ hiệu sách cũ là một người vô cùng tự tin vào khả năng của bản thân, nên khi gặp ông chủ này bạn sẽ cảm thấy bị đối xử khá thô lỗ. Bạn cũng không được tự do vào cửa hàng này để xem sách, khi muốn mua một cuốn sách cũ, bạn nói tên cuốn sách đó cho chủ hiệu sách, ông ta sẽ lấy nó cho bạn. Mua sách cũ ở đây sẽ đặt gấp nhiều lần nơi khác, nhưng ở cửa hàng sách cũ này bạn có thể tìm được những quyển sách mà nơi khác không có. Tuy nhiên, nếu chỉ cần mua những loại sách thông dụng thì bạn không cần phải đến đây. 

     Hiệu sách cũ 27D Ngô thì Nhậm. Đây là hàng sách cũ tôi đánh giá khá cao. Chủ hàng là một anh dễ tính, và thường thì có mẹ anh là một bà tầm 70 tuổi trông hàng hộ. Cụ bà chủ hàng rất minh mẫn dù mắt đã kém. Hàng sách cũ này có tới bốn tầng để đầy sách, tuy nhiên mỗi tầng chỉ có khoảng 10 mét vuông. Tuy vậy ở đây có khá nhiều sách hay, tuy không phải là sách quý. Nếu bạn muốn tìm các đầu sách thông dụng, thì ở đây có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Đặc biệt, cửa hàng này có khá nhiều sách ngoại văn cũ, từ tiếng Anh , tiếng Pháp , tiếng Đức tới tiếng Lào...Tuy nhiên giá mua sách cũ ở đây không rẻ, tuy rằng cũng không đắt. 

     Cửa hàng sách cũ 252 Thụy khuê. Đây cũng là một cửa hàng sách cũ nhỏ. Chủ cửa hàng là một người rất sành sách cũ. Giá sách ở đây cũng khá cao. Trông hàng thường là một bác gái gần 70 tuổi, tính tình ôn hòa. Đã rất lâu rồi tôi không tời mua sách cũ ở cửa hàng này do nó khá xa. Nếu đang có thời gian và muốn mua vài quyển sách cũ, bạn có thể ghé thăm cửa hàng này, ở đây cũng có khá nhiều đầu sách văn học tuy rằng giá cũng không rẻ. 

    Trên đường Kim Giang cũng có một hàng sách cũ nhỏ mà tôi không thể nhớ rõ địa chỉ. Nếu bạn ở gần khu vực này thì có thể ghé thăm, tuy nhiên ở xa thì không cần vì cũng không có sách gì nhiều. 

     Phố Đinh Lễ. Mỗi khi đi chơi bờ hồ, tôi đều tạt qua phố con phố này. Ở Phố Đinh Lễ, bạn sẽ thấy chỉ có các hàng sách mới, tuy nhiên, đầu sách ở đây rất đa dạng và đáng xem. Ở ngõ số 5 Đinh Lễ, bạn đi sâu vào trong sẽ có mấy hiệu sách ở bên trong. Một trong số đó là hiệu sách Bà Mão,hiện bà Mão đã mất, cửa hàng sách do con bà quản lý. Tuy chủ yếu là sách mới, nhưng nếu tìm kỹ bạn sẽ thấy những cuốn sách cũ rất chất lượng. Đây là địa chỉ rất đáng tham quan nếu bạn muốn mua sách cũ. Cho dù không chọn được những quyển bạn thích (điều này tôi nghi ngờ) thì bạn vẫn được đi dạo quanh Hồ Gươm. 

   Hiệu sách cũ số 5 Bát Đàn là một địa chỉ rất nổi tiếng của dân chơi sách. Nói thế cũng có nghĩa là sách ở đây không rẻ tí nào. Dù cửa hiệu không quá lớn, nhưng số lượng sách quý ở trong đó thì lại  nhiều. Chắc là sách ở hiệu sách này cũng không phải là loại mà bạn quạn tâm, nếu bạn còn trẻ và chỉ tìm sách để đọc. Tuy nhiên , ghé thăm tiệm sách cũ này một lần cũng không phải là ý tưởng tồi. 

     Đường Láng. Đã từ lâu, đường Láng là trung tâm sách cũ ở Hà nội. Vào những năm 2005, có tới hàng trăm nhà sách cũ ở đây. Tuy nhiên, thời thế thay đổi, mua bán sách cũ giờ càng ngày càng khó kiếm ăn, nhiều nhà sách cũ đã phải đóng cửa trả lại mặt bằng. Cho đến nay, trên đường Láng chỉ còn khoảng 20 nhà sách cũ, chủ yếu là những nhà sách nhỏ, tầm 30 mét vuông đổ lại. Tuy vậy nếu bạn muốn đi mua sách cũ, muốn tìm một quyển sách cũ nào đó, thì bạn nên tới đây. Dù đã suy tàn, đường Láng vẫn là trung tâm sách cũ ở Hà Nội. Trên đường Láng, có một số hiệu sách mà bạn nhất thiết nên ghé thăm, đó là các hiệu sách Manh Trưởng, Việt CG , Xưa Nay, và đặc biệt là nhà sách 608 đường láng. Nhà sách Hiền Triết ( trên facebook là Sách Cũ Quận Hai Bà Trưng) tại địa chỉ 608 đường Láng, hiện là một trong những nhà sách cũ lớn nhất Hà Nội. Nhà sách này có tới 4 tầng và một khu vườn sân thượng, mỗi tầng rộng 70 mét vuông, với đủ các đầu sách cũ mới. Đến nhà sách Hiền Triết, bạn còn được uống nước miễn phí, và cà phê nguyên chất lại rất rẻ. Vừa đọc sách vừa nhâm nhi cà phê trên sân thượng đầy hoa quả là không tồi. 

     Trên đây là một số địa chỉ các nhà sách cũ ở Hà Nội mà bạn có thể mua sách cũ giá tốt, nếu bạn muốn đi dạo một vòng thì hãy băt đầu thôi!

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: