Làm sao để giữ sách bền lâu? - THU MUA SÁCH CŨ

Làm sao để giữ sách bền lâu?

Làm sao để giữ sách bền lâu?

30/04/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

Làm sao để giữ sách bền lâu?

Làm sao để giữ sách bền lâu?

Trong thế giới ngày nay, sách giấy đã mất đi khá nhiều thị phần cho sách điện tử (e book). Tuy nhiên chắc chắn sách giấy vẫn có giá trị rất lớn của riêng bản thân nó. Mỗi cuốn sách giấy có cả một cuộc đời, và cuộc đời của chúng gắn liền với cuộc đời của chúng ta. Xa hơn thế, những quyển sách cũ có thể gắn liền cuộc đời của nó với cuộc đời của nhiều người. Một cuốn sách cũ có thể được sở hữu và đi cùng nhiều người trong suốt quá trình tồn tại của nó. Ở đây, Haibatrung books xin được mách nhỏ cho các bạn những mẹo để giữ những người bạn này luôn được mới mẻ và khỏe mạnh :).

Thu mua lại sách cũ của bạn với giá cực tốt.

     Thứ nhất là cách bạn sử dụng một cuốn sách. Mỗi người có bản tính khác nhau, có người thì nhẹ nhàng cẩn thận, cũng có những người lại nặng chân nặng tay. Nếu chúng ta muốn giữ gìn những cuốn sách của mình ở tình trạng tốt nhất thì chúng ta phải lưu ý một số điểm : khi đọc sách đừng mở quá 180 độ, không gập mép sách để đánh dấu trang, tay ươt thì không cầm vào sách...

Đó là những lưu ý nhỏ mà ai cũng biết. Còn một số điểm dưới đây để phòng tránh mối mọt cho tủ sách gia đình:

     1. cho sách lên giá bạn nhớ đừng để sách sát vào tường, khi bạn để lâu, sách sẽ bị ẩm và dễ bị mối tấn công. Mối mọt tấn công sách ngay cả khi nhà bạn ở tầng 20. Thông thường mối sẽ đào ở các chân tường lên , và ở những chỗ có khoan đường dây điện, các khe ở trên tường.

    2. lưu ý không bọc sách bằng nilon. Hiện giờ có các dịch vụ bọc sách bằng nilon rất đẹp. Nhưng về lâu về dài, sách được bọc bằng nilon thường bị dính bìa, tệ hơn là bị mốc nếu nilon bị bít hơi.

    3. Nếu bạn cẩn thận thì có thể bọc sách bằng giấy xi gói hàng. Theo kinh nghiệm thu mua sách cũ của mình, mình thấy những quyển được bọc bằng giấy xi, giấy bìa cứng luôn giữ được chất lượng lâu dài nhất, có thể lên đến vài chục năm.

     4. bạn nên mua một lô bookmark về dùng dần, như thế bạn sẽ có thói quen đánh dấu sách bằng bookmark chứ không gập trang sách lại

     5. Đừng đưa sách của bạn cho trẻ em chơi. Trẻ em có sách của trẻ em (loại sách cứng và có hình vẽ đẹp). Đưa sách người lớn cho trẻ em chơi thì không ai được lợi cả, nên mua sách riêng cho các cháu.

     6. Điều kiện khí hậu ở việt nam khá ẩm ướt, nếu bạn có những quyển sách quý thì cần phải giữ cẩn thận. Bạn nên có tủ kính để để sách quý, bên trong nhớ cho thêm các gói hút ẩm.

     7. Đừng để sách tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong thời gian dài. Nếu bạn để ý, các thư viện cũng tránh có nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào tủ sách (trong mấy truyện của Dan Brown, bạn cũng biết các phòng lưu trữ sách quý của vatican được thiết kế chỉ có ánh sáng mờ mờ màu đỏ). Ánh sáng tiếp xúc lâu dài sẽ làm phai sách, giòn sách và hỏng hoàn toàn .

     8. Về mặt cơ học , bạn đừng nhét quá nhiều sách và nèn chặt vào giá sách, điều này sẽ làm biến dạng sách, đặc biệt với sách bìa cứng. Đối với những quyển sách quá nặng thì bạn nên đặt nằm ngang. Với những quyển sách rất mỏng và bìa mềm, bạn cũng nên đặt nằm ngang và không chồng sách khác lên trên.

     9. Kinh nghiệm cuối cùng là đừng cho mượn những quyển sách mà bạn rất quý. Nếu bạn sợ mang tiếng keo kiệt thì nên mua mỗi quyển sách hai bản, một bản cho mượn, một bản dùng :).

    đọc thêm các mẹo về sách cũ 

     Sách thật sách giả-Làm sao để phân biệt?

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: