Làm sao để đọc sách cũ cho ta nhận thức mới ? - THU MUA SÁCH CŨ

Làm sao để đọc sách cũ cho ta nhận thức mới ?

Làm sao để đọc sách cũ cho ta nhận thức mới ?

04/02/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

Làm sao để đọc sách cũ cho ta nhận thức mới ?

Làm sao để đọc sách cũ cho ta nhận thức mới ?

Mua sách cũ và đọc sách miến phí tại Hiền Triết book

Một đặc điểm chung với hầu hết các nhà lãnh đạo là niềm say mê với sách. Đọc sách giúp họ nâng cao khả năng tư duy, kỹ năng của con người và hơn thế nữa . Sử dụng sách như một thư viện lịch sử, tiểu sử, triết học, kinh doanh và tâm lý học có thể mang lại cho lãnh đạo một lợi thế cạnh tranh. Nhưng có một sự thiên vị ẩn đang làm việc chống lại chúng ta.

Chúng ta đang sống trong một nền văn hoá, nơi đặt trọng tâm vào những thứ mới mẻ. Hiểu được điều này, các nhà tiếp thị nhấn mạnh "tính mới" như là một thuộc tính chính của sản phẩm của họ, giả định rằng điều này tốt hơn. Sự thiên vị đối với những cuốn sách mới đã trở lại một thời gian dài. CS Lewis đã đề cập đến nó trong phần giới thiệu về bản dịch về cuốn Lễ Nhập Tôn vào năm 1944 của Thánh Athanasius .

"Có một ý tưởng lạ lẫm ở nước ngoài rằng trong mỗi chủ đề, những cuốn sách cổ xưa chỉ nên được đọc bởi các chuyên gia, và rằng người nghiệp dư nên tự hài lòng với những cuốn sách hiện đại", ông bắt đầu bài luận luận. Lewis đã không kêu gọi tẩy chay những cuốn sách mới nhưng để có một cách tiếp cận cân bằng hơn với những gì chúng ta đọc. "Tôi là một nhà văn, và tôi không muốn người đọc bình thường không đọc sách hiện đại", Lewis nói. "Nhưng nếu anh ta chỉ đọc mới hay cũ, tôi khuyên anh ta nên đọc cuốn cũ."

Nhưng tại sao nên đọc sách cũ đầu tiên? Sau đây là 3 lí do để lí giải cho điều này.

3 lý do để đọc các cuốn sách cũ

1. CUỐN SÁCH CŨ ĐÃ ĐƯỢC Chứng minh

Một cuốn sách mới vẫn chưa được chứng minh bằng cách kiểm tra thời gian. Những ý tưởng của nó vẫn đang được thử nghiệm và những chuyên gia không chuyên môn có thể không có khả năng phán xét nó.

Theo thời gian, nếu một cuốn sách có quyền lực bất kỳ "tất cả các liên quan của nó sẽ được đưa ra ánh sáng." Những cuốn sách cũ mà không bị lãng quên đã được ghi nhớ vì một lý do là nó được kiểm chứng bởi thời gian và những người đọc nó.

2. SÁCH CŨ CHO CHÚNG TA dễ nắm bắt câu chuyện hơn

So sánh việc đọc một cuốn sách mới để bước vào giữa một cuộc trò chuyện. Mọi người có thể đang ở giữa một cuộc tranh luận về một điểm được đưa ra trước đó trong cuộc trò chuyện. Hoặc có lẽ họ đang cười và làm gì đó bên cạnh.Bạn người đọc có ít ý tưởng những gì đang được nói, bởi vì bạn đã bỏ lỡ sự bắt đầu của cuộc trò chuyện. Đọc những cuốn sách cũ giúp bạn hiểu được toàn bộ cuộc trò chuyện.

3. SÁCH CŨ làm ta bớt mù quáng

Mỗi thời kỳ có một cái nhìn cụ thể riêng, rất tốt khi nhìn thấy những sự thật nhất định và mù quáng với người khác. Các nhà văn đương đại dường như phản đối nhau cũng chia sẻ nhiều giả định không nói ra. Không ai trong chúng ta có thể trốn thoát hoàn toàn sự mù quáng này, nhưng nó có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều nếu chúng ta chỉ đọc sách mới.

Quan điểm đọc sách cũ có thể cho chúng ta rất quan trọng chứ không phải vì tổ tiên của chúng ta luôn đúng, nhưng vì họ nhìn thấy những điều mà chúng ta có thể dễ dàng bỏ lỡ, và viết những điều này vì lợi ích của chúng ta.

      xem thêm về sách cũ

Những quyển sách rất hay mà chắc chắn bạn chưa đọc

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: