KỶ LUẬT KHÔNG NƯỚC MẮT

Sách cũ
Thông tin về quyển sách này
Tình trạng: Còn hàng
Thương hiệu: Nhà Sách Hiền Triết
KỶ LUẬT KHÔNG NƯỚC MẮT Nhà sách Hiền Triết -608 đường Láng- ĐT:0972601939 -Mua sách cũ- Bán sách cũ -Ký...

KỶ LUẬT KHÔNG NƯỚC MẮT

Nhà sách Hiền Triết-608 đường Láng-ĐT:0972601939-Mua sách cũ-Bán sách cũ-Ký gửi sách-Trao đổi sách-Giá tốt-Chuyên nghiệp.

     Chắc chắn bất cứ bậc cha mẹ trẻ nào cũng phải đối mặt với các vấn đề về dạy dỗ con cái, trong đó kỷ luật là một việc nhức đầu. Cuốn sách của tác giả Phan Thương sẽ giúp các bạn có hướng đi đúng đắn trong việc tạo ra một nền tảng kỷ luật vừa phải cho các con phát triển đúng hướng. 

     Trước hết đừng cho rằng cứ nghiêm khắc là tốt, kinh nghiệm cho thấy những đứa trẻ trong các gia đình có bố mẹ nghiêm khắc thường kém sáng tạo và nhút nhát hơn so với những gia đình khác. Nếu cái gì cũng cấm các con là đi ngược lại hoàn toàn với phương châm giáo dục hiện đại. Trẻ em cần phải được trải nghiệm để phát triển. Tuy vậy, nếu không có chút kỷ luật nào, các cháu sẽ làm nhiều việc nghuy hiểm với bản thân, và sau này khi lớn lên, cũng sẽ gặp khó khăn khi làm việc với mọi người. Vậy điều căn bản là phải có kỷ luật với trẻ ở mức vừa phải, không cấm đoán các cháu quá để các cháu được trải nghiệm cuộc sống và phát triển, nhưng cũng không quá thả lỏng, khiến các cháu mất phương hướng.

được tự do nghịch ngợm là cần thiết với trẻ nhỏ

được tự do nghịch ngợm là cần thiết với trẻ nhỏ

     Đối với con cái, cần nhất là phải gần gũi thân thiết , và tạo ra môi trường gia đình lành mạnh vui vẻ. Bố mẹ phải tôn trọng các cháu. Trẻ con không bao giờ có suy nghĩ giống người lớn, việc chấp nhận suy nghĩ của các cháu chính là tôn trọng các cháu, và điều này khiến các cháu tôn trọng và gần gũi với cha mẹ hơn. Cha mẹ không gần gũi con cái sẽ dẫn đến việc con cái cảm thấy cô đơn, và không có chỗ dựa. Trong những gia đình li hôn, tỷ lệ yêu sớm ở trẻ là rất cao, do các cháu cần tìm chỗ dựa ở bên ngoài thay vì gia đình. 

    Trách phạt con trẻ là một nghệ thuật. Điều quan trọng của trách phạt là phải cho các cháu thấy điểm sai của mình. Không phải cứ đánh đập sẽ khiến các cháu nhận ra điểm sai. Để các cháu biết mình sai, thì trước đó cha mẹ phải dạy các cháu thế nào là đúng. 

     Kỷ luật không nước mắt là cuốn sách vô cùng hữu ích cho tất cả các gia đình. Nếu gia đình nào cũng dạy con tốt thì xã hội sẽ thật tuyệt vời .

Xem thêm Bán sách cũ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: