Kinh doanh sách cũ-Dễ mà khó - THU MUA SÁCH CŨ

Kinh doanh sách cũ-Dễ mà khó

Kinh doanh sách cũ-Dễ mà khó

20/06/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

Kinh doanh sách cũ-Dễ mà khó

Kinh doanh sách cũ-Dễ mà khó.

     Nếu bạn đang muốn tìm một công việc gì đó để bắt đầu hoạt động kinh doanh lấy kinh nghiệm, hoặc bạn đang muốn trở thành chủ một hàng sách cũ, thì đây là bài dành cho bạn. 

     Kinh doanh sách cũ khá dễ. Mở cửa hàng sách cũ, hay kinh doanh sách cũ trên mạng dễ vì yêu cầu bạn không cần có quá nhiều vốn. Đặc biệt, nếu bạn bắt đầu bằng việc mua bán sách cũ online, thì số vốn ban đầu bạn phải bỏ ra chỉ khoảng 5 triệu là nhiều. Sách cũ có giá mua vào khá rẻ, giá bán ra cũng rẻ hơn sách mới. Nhiều học sinh, sinh viên cũng đã kinh doanh mua bán sách cũ trên mạng như một công việc tay trái. Do vậy có thể nói buôn bán sách cũ là công việc khá dễ thực hiện.

đọc thêm: Cửa hàng sách cũ ngày ấy bây giờ để biết về lịch sử phố sách đường Láng

     Vậy điểm khó của kinh doanh sách cũ là gì? Người ta nói, không thể đánh giá một quyển sách qua cái bìa của nó. Câu nói này đúng vô cùng, đặc biệt là theo nghĩa đen với những người kinh doanh sách cũ. Đối với sách cũ, bạn không thể đánh giá cuốn sách theo giá bìa, đây là điểm khác biệt giữa sách cũ với sách mới. Có những quyển sách rất hay, và hiếm nhưng giá bìa in lại thấp do in đã lâu (tác dụng của lạm phát), nếu bạn vẫn bán theo giá bìa thì sẽ không có lãi nhiều. Ngược lại,có những quyển sách khá dở, nhưng có giá bìa cao, nếu bạn cũng bán theo giá bìa thì sẽ không thể bán được. Gộp cả hai quyển sách lại, bạn sẽ lãi ít với quyển sách hay, và không bán được quyển sách dở, do vậy bạn sẽ lỗ vốn. Chính vì thế, người bán sách cũ thường bán những quyển sách hay với giá cao, có khi cao hơn giá bìa, và bán tống bán tháo quyển sách dở để thu hồi vốn. Những ai có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về sách thì sẽ thu được nhiều lãi từ sách hay, và sẽ bán được cả sách không quá hay, và từ đó kinh doanh có lãi. Đây có thể nói là điểm mấu chốt trong thành bại của người buôn bán sách cũ. 

     Ngoài ra , là một người bán sách, hay mua sách, bạn cũng cần có kỹ năng phân biệt sách thật sách giả. Lý do ở đây là, sách giả không có giá trị đối với nhiều người mua, nếu bạn mua nhầm sách giả, cơ hội bán được hàng của bạn sẽ thấp đi. 

     Có rất nhiều người đã mở hàng sách và cũng đã thua lỗ và phải bán thanh lý cả cửa hàng. Kinh doanh sách cũ có thể phù hợp với người có đam mê với sách, sưu tập sách, nhưng cũng khó khăn với người không có hiểu biết về sách. 

     Bạn muốn bán thanh lý cửa hàng sách, hoặc mua buôn sách được giá tốt?

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: