HÀ NỘI CÓ MẤY PHỐ SÁCH ? - THU MUA SÁCH CŨ

HÀ NỘI CÓ MẤY PHỐ SÁCH ?

HÀ NỘI CÓ MẤY PHỐ SÁCH ?

29/05/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

HÀ NỘI CÓ MẤY PHỐ SÁCH ?

HÀ NỘI CÓ MẤY PHỐ SÁCH ?

     Hà nội là thủ đô của đất nước, và còn là trung tâm văn hóa từ ngàn xưa. Chính vì vậy, người dân sống ở Hà Nội có thói quen đọc nhiều sách không có gì là lạ. Mỗi hộ gia đình ở Hà Nội đều có ít nhất là một vài quển sách để trên bàn. Thường thì nhà nào cũng có một giá sách nhỏ, có nhà có cả một phòng đọc với hàng nghìn quyển sách. Để đáp ứng được nhu cầu của người dân, các nhà xuất bản, nhà sách đã mở nhiều cửa hàng sách mới lẫn sách cũ ở khắp Hà nội. Nhưng có một vài khu thì các cửa hiệu sách đã tạo hẳn thành một phố sách, với hàng chục hiệu sách gần nhau. 

     Vậy Hà nội có bao nhiêu phố sách? Địa chỉ phố sách Hà Nội ở đâu? 

     1. Phố sách Trần Hưng Đạo địa chỉ ở 19 tháng 12, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là khu phố sách mới mở và đang rất được các bạn trẻ quan tâm. Toàn bộ khu phố sách này có 16 gian hàng của các nhà xuất bản và nhà sách lớn như: Nhã nam, Tân việt, Minh Long, nxb Kim đồng, nxb Phụ Nữ...hầu hết các nhà sách lớn, và nhà xuất bản nổi tiếng đã nhanh chân chiếm chỗ được ở phố sách này.

     Phố sách 19/12 được thiết kế theo phong cách cổ điển rất đẹp. Mỗi gian hàng đều có bốn mặt thoáng là vách kính. Khách qua lại có thể nhìn rõ sách trưng bày bên trong. Phố đi bộ xung quanh lát đá vô cùng sạch sẽ. Ghế ngồi, cây cảnh đều thuộc loại đắt tiền. Nói chung nhìn thoáng qua thì phố sách có vẻ được đầu tư rất tốt. 

Phố sách Trần Hưng Đạo địa chỉ ở 19 tháng 12, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. ​​​​(ảnh internet)

     Tuy nhiên địa điểm này lại mắc một số điểm yếu rất đáng tiếc đối với một khu phố sách. Tuy có tới 16 gian hàng của các đơn vị phát hành sách nổi tiếng, mỗi gian hàng lại quá nhỏ, chỉ chừng 20 mét vuông. Đối với một nhà sách thì chất luôn quan trọng hơn lượng, nghĩa là không cần quá rộng mà chỉ cần rất chất. Tuy nhiên một nhà sách mới mà lại quá chật thì quả là đáng tiếc. Tổng diện tích dùng để bán sách của cả 16 nhà sách này, có lẽ cũng chỉ nhỉnh hơn một nhà sách riêng lẻ của Tân Việt một chút. Điều này khiến cho lượng sách được trưng bày ở đây luôn ở mức khá hạn chế. Bên trong quá chật khiến nhiều người vào sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Sách thì ở đây toàn bán sách mới, mà bạn mua trên Tiki còn rẻ hơn.

     Chính vì vậy, tuy  là khu phố sách được quảng cáo rùm beng, nó lại không phải là địa điểm ưa thích của người đọc sách, chứ chưa nói đến dân săn sách vốn chỉ khoái sách hiếm. Khu phố sách này, cuối cùng lại chỉ thích hợp với các bạn ham đến để check in phố sách !

      Đánh giá phố sách 19/12

     -Sách : 5 điểm (sách đảm bảo chất nhưng thiếu lượng)

     -Độ đẹp: 9 (check in khỏi bàn)

     Phố sách Phạm văn Đồng-Trần Quốc Hoàn. sở dĩ nói như vậy vì các nhà sách ở đây tập trung ở đoạn đường gần ngã 3 Trần Quốc Hoàn , Phạm Văn Đồng. Nếu chỉ nói về số lượng sách thì có lẽ đây là khu vực nhiều sách nhất nhì Hà Nội, với hàng chục cửa hàng sách. Các cửa hàng sách ở khu này thường rất to và tập trung bán chủ yếu là sách mới. Sách được để trên sạp, khi vào đây, bạn có cảm tưởng mình đang ở một cái chợ. Tuy vậy, phố sách này khá tai tiếng vì chủ yếu bán sách lậu. Nếu bạn có ý định mua sách ở đây, và không muốn mua nhầm sách giả thì có thể xem cách nhận biết sách thật sách giả ở đây.

      Đánh giá phố sách Phạm Văn Đồng:

     -Sách:6,5 (nhiều sách lậu, ít sách cũ)

     -Độ đẹp:6,5 (không đẹp lắm, đặc biệt không thích hợp để check in)

     Phố sách Đinh Lễ. Khu phố này khởi đầu từ hơn 20 năm trước khi một người phụ nữ là bà Mão, lâp hàng sách đầu tiên ở đây. Đến giờ, phố sách Đinh Lễ xứng đáng là phố sách lớn nhất Hà Nội. Nằm ngay gần bờ hồ Hoàn Kiếm, khu phố này thực sự rất sầm uất, đặc biệt là vào thứ bảy chủ nhật. Khách hàng đến đây gồm cả tây lẫn ta, do việc đi dạo các cửa hàng sách ở đây thực sự thú vị. Phố sách Đinh lễ chỉ bán sách mới chứ không thấy có bán sách cũ. Tuy cũng có sách giả ở đây, nhưng số lượng không nhiều như ở Phố sách Phạm Văn Đồng. Có rất nhiều nhà sách lớn ở đây, cùng các quán cà phê đường phố cực đẹp

     Đi chơi phố sách Đinh lễ bạn có thể gửi xe ở gần bưu điện bờ hồ, hoặc ở ngay trong phố Đinh Lễ. Sau đó bạn có thể đi dạo một vòng quanh khu phố này và đi sang phố Tràng Tiền ở bên cạnh cũng có vài nhà sách Mới. Sách Ở đây cũng được triết khấu khoảng 20%, có nghĩa là cũng thường đắt hơn trên tiki. Tuy vậy, việc mua sách ở cửa hàng cũng có những đặc điểm mà mua sách qua mạng không có được, và ở phố sách Đinh Lễ đặc điểm đó càng nổi bật hơn.

phố sách Đinh Lễ (ảnh internet)

     Ở đinh lễ, có những nhà sách nằm sâu trong ngõ nhỏ, nhưng khi vào bên trong ngõ bạn sẽ thấy độ hoành tráng của những nhà sách này. Ngõ số 5 phố Đinh lễ ở bên trong có 2 hay 3 nhà sách như vậy. Một trong số đó là nhà sách của bà Mão-người đã lập hàng sách đầu tiên ở khu phố này. Hiện bà Mão đã mất, và con gái bà đang quản lý cửa hàng sách này. 

      Đánh giá phố sách Đinh Lễ:

     -Sách: 9 (sách nhiều, ít sách giả)

     -Độ đẹp: 8 (không được chăm chút tỉ mỉ nhưng đẹp tự nhiên)

     Phố sách đường Láng. Vào khoảng những năm 2005, đường láng là thiên đường sách cũ ở Hà Nội với hàng trăm nhà sách cũ. Nhưng ở thời điểm hiện tại, con số này chỉ còn khoảng 20 nhà sách rải rác dọc con phố sầm uất này. Tuy vậy ở đây bây giờ lại mọc lên nhiều nhà sách mới to đẹp hơn. Do vậy đây vẫn là một khu phố sách đảm bảo cả chất lẫn lượng. 

     Phố sách đường láng đặc biệt được ưa thích bởi những người thực sự quan tâm đến sách. Do các hiệu sách cũ ở đây vừa phù hợp với sinh viên với sách cũ giá rẻ, thậm chí có nhà sách bán sách cũ theo cân la��i vừa phù hợp với dân chơi sách với sách hiếm giá đắt. có thể nói đường Láng là phố sách cũ Hà Nội. với các hiệu sách cũ nổi tiếng hà nội như Nhà sách Hiền Triết , nhà sách Mạnh Trưởng , Xưa nay, Tiến thọ...

     Về hình thức, khu phố sách đường Láng không phải là một khu phố sách tập trung, các nhà sách nằm cách nhau khá xa . Tuy vậy, tổng quan thì đường Láng là một khu phố khá đẹp với cây xanh dọc bên đường. Nói riêng về từng nhà sách thì Nhà sách Hiền Triết là hiệu sách cũ lớn nhất và còn có cả dịch vụ cà phê sách khá đặc sắc. Trên đường láng cũng có một quán cà phê rất đặc biệt là cà phê Koi. Ở đây bạn có thể vừa uống cà phê vừa cho cá rỉa chân, và ngắm hàng đàn cá Koi bơi lội. 

     Chấm điểm phố sách Đường láng:

     -Sách: 9 (đủ cả sách cũ mới, dù có sách lậu nhưng không nhiều)

     -Độ đẹp:7 (cả khu phố không quá đẹp nhưng có một số nhà sách đẹp, và có cả cà phê sách đường Láng)

     Vậy bạn đã biết Hà nội có mấy phố sách, và địa chỉ từng phố sách. Giờ thì xách ba lô lên và đi thôi!

Ngoài ra ở Hà nội còn có nhiều nhà sách cũ rải rác khắp nơi, bạn có thể xem danh sách ở đây

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: