Cuộc chiến sách giấy và sách điện tử-sách giấy đang hồi sinh - THU MUA SÁCH CŨ

Cuộc chiến sách giấy và sách điện tử-sách giấy đang hồi sinh

Cuộc chiến sách giấy và sách điện tử-sách giấy đang hồi sinh

19/05/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

Cuộc chiến sách giấy và sách điện tử-sách giấy đang hồi sinh

     Cuộc chiến sách giấy và sách điện tử-sách giấy đang hồi sinh

Một tín hiệu mừng với những người bán sách nói chung và người bán sách cũ nói riêng: sách giấy đang dần lấy lại thị phần từ sach điện tử (ebook). Theo số liệu thống kê ở Anh-một trong những quốc gia đọc sách nhiều nhất thê giới, thì trong liên tiếp hai năm 2016 và 2017, tiêu thụ sách giấy đã tăng trưởng 7%, trong khi đó ebook lại giảm 4%. Đây là dấu hiệu trở lại của sách giấy khi mà suôt một thập kỷ trước đó, người ta chỉ thấy sự tăng trưởng liên tục của sách điện tử.

Thu mua sách cũ giá tốt

     Tại sao doanh số bán sach giấy lại tăng ? Một trong những lý do mà khiến doanh số tiêu thụ sách giấy tăng chính là thế hệ trẻ. Giới trẻ cảm thấy họ thích đọc sách giấy hơn, sau khi đã dành quá nhiều thời gian lướt web và dùng mạng xã hội với máy vi tính và điện thoại. Theo thống kê, người ở độ tuổi từ 16 tới 24 là những người ủng hộ sách giấy nhất. Ngoài ra sách cho thiếu nhi thường được xuất bản ở dạng sách giấy hơn là sách điện tử. Như vậy sau một thời gian dài tăng trưởng và tưởng chừng như sẽ nuốt chửng sách giấy, sách điện tử đã dần chững lại và đạt đến thị phần nhất định. 

sách giấy giành lại thị phần từ ebook

     Về lâu dài liệu loại sách nào sẽ tăng trưởng mạnh? Đây là một câu hỏi rất khó trả lời, chỉ có tương lai mới biết được. Tuy nhiên có thể nói mỗi loại sách lại có ưu điểm riêng của nó mà loại còn lại không có được. So với sách giấy, sách điện tử tiện lợi hơn rất nhiều. Đối với người thường xuyên đọc và di chuyển, lựa chọn sách điện tử là không tồi. Một thiết bị nhỏ như Kindle hay điện thoại di động có thể mang đủ sách cho họ đọc cả đời. Tuy nhiên sách điện tử lại không cho người ta cảm giác được sở hữu một quyển sách, về mặt này thì nó không thể so với sách giấy được. Chỉ nói riêng về điều này, có lẽ sách điện tử sẽ chẳng bao giờ hoàn toan thay đổi được sách giấy rồi. 

     Đọc thêm:

  1. Sách thật sách giả-Làm sao để phân biệt?

     

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: