CỬA HÀNG SÁCH CŨ-NGÀY ẤY BÂY GIỜ - THU MUA SÁCH CŨ

CỬA HÀNG SÁCH CŨ-NGÀY ẤY BÂY GIỜ

CỬA HÀNG SÁCH CŨ-NGÀY ẤY BÂY GIỜ

01/06/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

CỬA HÀNG SÁCH CŨ-NGÀY ẤY BÂY GIỜ

  CỬA HÀNG SÁCH CŨ-NGÀY ẤY BÂY GIỜ

     Hiệu sách cũ ngày nay có gì khác xưa? hiệu sách cũ những năm 90

     Còn nhớ, vào những năm 90, cửa hiệu truyện tranh và cửa hàng sách là những thú giải trí chính của người dân. Trẻ nhỏ thì thích nhất là truyện tranh, một quyển truyện tranh vào lúc đó có giá 1000đ đến 3000 đồng, mà nhiều khi cũng không có tiền mua. Chính vì thế thuê truyện đọc tại chỗ hoặc mang về nhà luôn được bọn nhóc ưa chuộng. 

     Vào thời đó, sách còn rất quý, không được in đại trà như bây giờ, và cũng không có sách lậu. Các gia đình trí thức thường có vài giá sách trong nhà, thường coi là của quý. Nhiều nhà còn giữ đến tận bây giờ. 

     Các hiệu sách ngày xưa thường cho thuê truyện cũ nhiều hơn là bán. Vì người dân đọc nhiều mà lại mua ít, nên đa phần họ thuê sách, truyện về nhà đọc. Mỗi quyển sách cũ vào thời này bìa thường được bọc thêm một lớp giấy xi bên trong. Ở lớp giấy này, chủ hiệu sách sẽ ghi lại ngày mượn và ngày trả của khách để tính tiền. Nhiều nhà mở hiệu sách cũ, truyện tranh mà kiếm đủ sống cho cả nhà. Mỗi khu phố đều có 1, hai hiệu sách. Ở các khu phố quanh các trường đại học thì còn có nhiều hiệu sách hơn. 

     Cùng với sự phát triển của Internet, thú giải trí của giới trẻ cũng như của người dân nói chung đã thay đổi nhiều. Ngày xưa, vài nhà mới có một nhà có tivi, bây giờ nhà nào cũng có, có nhà có vài chiếc. Máy tính để bàn, lap top, điện thoại ipad cũng đã dần thay thế các loại hình giải trí ngày xưa. Tuy vậy đọc sách vẫn luôn là thú giải trí mà thời nào cũng được ưa chuộng. Hơn nữa, ngày nay đọc sách còn là việc thiết yếu đối với những người muốn mở mang tri thức và phát triển bản thân, trong thời đại kinh tế trí thức.

     Tuy vậy, các nhà sách thì lại thay đổi nhiều, đặc biệt là các hiệu sách cũ. Số lượng hàng sách cũ đã giảm chóng mặt từ khoảng năm 2000 đến giai đoạn 2010. Môt trong những phố sách cũ Hà Nội nổi tiếng nhất là đường Láng cũng không nằm ngoài quy luật. Từ gần trăm nhà sách cũ vào những năm 2000, giờ đường láng chỉ còn hơn 20 nhà sách cũ. 

     Ngành kinh doanh sách cũ suy giảm, số người từ bỏ buôn bán sách cũ cũng nhiều. Có người mở hàng sách mới và rất thành công, cũng có người chuyển sang làm ngành nghề khác.

     Đối với các nhà sách cũ, để có thể tồn tại trong thời đại ngày nay, các chủ hiệu sách cũ cũng đã cố gắng bắt kịp với thời đại internet và Facebook. Nhiều nhà sách cũ bây giờ không còn thuê mặt phố để kinh doanh, họ lui về và bán sách trên facebook. Bán sách cũ online hiện đang là xu hướng chung của nhiều người kinh doanh mua bán sách cũ. Thậm chí bây giờ, số hiệu sách cũ trên Face book nhiều gấp mấy lần số hiệu sách cũ ngoài đời. Vì người mở cửa hàng thì cũng bán trên facebook, mà người bán trên facebook thì chưa chắc đã mở cửa hàng. 

    Xem những nhà sách online uy tín nhất Việt Nam

     Facebook còn đem lại nhiều thay đổi trong ngành sách. Ngày xưa, chỉ có người mở hàng sách mới bán sách, giờ đây một học sinh cấp hai cũng có thể bán sách. Các nhóm và hội trên facebook mở ra đã giúp các bạn trẻ có thể tự bán sách của mình cho người khác để có thể bán sách cũ được giá tốt nhất, và cũng là để học kinh doanh. 

     Cuộc sống thay đổi nhiều, ta không thể đứng yên. Nhà sách Hiền Triết cũng là một nhà sách trên đường láng. Quy luật thay đổi của xã hội không chừa một ai.Trải qua quá trình tồn tại và phát triển, giờ Hiền Triết Books không chỉ là một cửa hàng sách cũ lớn, mà còn là một quán cà phê sách vô cùng chất lượng. Trang Facebook của nhà sách sách cũ quận hai bà trưng cũng hoạt động vô cùng hiệu quả. Hiện trang facebook  mua bán sách cũ trên toàn quốc này giành được sự tin tưởng và ủng hộ của mọi người.

     Cách hoạt động của các cửa hàng sách cũ đã thay đổi chóng mặt. Và chắc chắn là có nhiều điều mới mẻ còn chờ chúng ta ở phía trước.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: