6 Mẹo giúp bạn mua được sách với giá tốt

6 Mẹo giúp bạn mua được sách với giá tốt

07/05/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

6 Mẹo giúp bạn mua được sách với giá tốt

Với kinh nghiệm là một mọt sách lâu năm, đã dạo nát các cửa hàng sách ở Hà nội, mình sẽ chia sẻ với các bạn các bí quyết để mua được sách hay với giá tốt nhất .

     Lập danh mục sách mà mình muôn mua.Muốn mua được sách hay với giá tốt, bạn phải lên danh mục thể loại sách mà mình muốn mua trước. Vì bí quyết ở đây là: bạn phải mua sách ngay cả khi chưa cần thì bạn mới mua được giá tốt. Đến khi bạn rất cần một quyển sách nào đó và chạy đôn chạy đáo đi mua thì sẽ khó mà mua được sách rẻ. Vì vậy, hãy lên danh mục sách mình sẽ cần theo chuyên nghành học hoặc sở thích trước, sau đó là lên danh mục các tựa sách mà mình muốn đọc và sẽ cần trong tương lai, đến khi gặp quyển sách trong danh mục của bạn với giá đắt thì tạm thời khôg mua và chỉ mua khi thấy nó rẻ. Tương tự, khi đã lên danh mục cho tủ sách của bản thân , thì cứ thấy quyển sách nào trong danh mục đang được bán với giá rẻ thì mua, dù lúc đó bạn chưa thực sự cần nó. Bởi vì nếu chờ đến khi cần mới đi tìm thì bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn mình tưởng đấy!

     Muốn mua sách rẻ thì đừng bỏ qua hội chợ sách ! Các hội chợ sách thường là nơi mà các nhà sách, nhà xuất bản muốn giới thiệu sách mới và thanh lý sách tồn kho. Bạn sẽ có cơ hội trúng thưởng quyển sách mình thích trong một trò chơi nào đó, hoặc sẽ mua được sách xả kho với giá rẻ bất ngờ. Thông thường các đơn vị bán sách tham gia hội chợ đều không muốn bị ế hàng nên sẽ đua nhau giảm giá. Hội chợ sách sẽ là nơi mà bạn tìm được rất nhiều sách cho mình. Bạn có thể tham khảo một số hội chợ sách có uy tín như hội chợ thường niên tổ chức ở Công viên Thống nhất Hà Nội ( thường tổ chức hai lần một năm vào tháng 4 và tháng 8) , không gian sách cũ Hà Nội ( thường tổ chức 1,2 tháng một lần quanh Hà Nội).

các khách hàng nhận được quà khi tham gia hội chợ không gian sách cũ Hà nội

các khách hàng trúng thưởng sách khi tham gia hội chợ không gian sách cũ hà nội 

    Mua sách Online. Tại sao lại mua sách online? Đơn giản là bây giờ, việc mua bán sách qua mạng là một trong những cách rẻ nhất và hiệu quả nhất để mua sách. Rẻ nhất thì đương nhiên, vì các nhà sách bán online không mất phí thuê cửa hàng, hoặc phí thuê kho bãi thấp hơn nên họ bán rẻ hơn. Hiệu quả nhất thì cũng đúng vì bạn có thể ngồi nhà mà vẫn mua sách từ khắp các miền trên tổ quốc. Hiện nay có rất nhiều nhà sách bán hàng trên facebook, bạn nên chọn một số nhà sách được đánh giá tốt ( nhiều sao, cao nhất là 5 sao) bởi nhiều người (vài chục người đánh giá tốt trở lên) để mua, vì đôi khi mua hàng trên mạng bạn sẽ bị dính quả lừa. Mình có thể gợi ý bạn một vài cửa hàng sách cũ online có uy tín như: Sách cũ Hà thành, Sách cũ Quận Hai bà Trưng..., còn với sách mới thì bạn hãy xem trên tiki.

    Đối với sách hot mới ra lò thì nên chú ý các sự kiện ra mắt, khuyến mãi ,giảm giá trên tiki, hoặc hội chợ để mua được giá tốt. Đối với sách đã ra được tầm vài tháng đến một năm thì bạn nên xem xét khả năng mua sách cũ trên mạng, hoặc đến các cửa hàng sách cũ. Các nhà sách cũ thường vẫn bán rẻ hơn các nhà sách mới.

     Học cách tự đánh giá giá trị một quyển sách. Nếu bạn đến cửa hàng sách cũ để mua sách, thì bạn nên biết tự đánh giá giá trị một cuốn sách để khỏi bị chém. Nói về việc đánh giá giá trị một quyển sách thì quả là vô cùng vô tận, đặc biệt là với các loại sách bị đình chỉ phát hành. Tuy nhiên , đối với các loại sách thông thường thì bạn nên xem năm xuất bản và số lượng sách được in ( thường là ở trang cuối của quyển sách). Đối với những quyển sách được in từ những năm 2010 đến nay, thì số lượng in 5000 cuốn là rất nhiều, như vậy quyển sách đó không khó kiếm và giá sẽ rẻ đi. Nếu số lượng in rơi vào tầm 300, 500 cuốn thì có thể liệt vào loại sách khó tìm, nên giá chắc chắn cao hơn bình thường. Ngoài ra giá sách tất nhiên còn phụ thuộc vào nội dung quyển sách. Sách của tác giả nổi tiếng đương nhiên sẽ có giá cao hơn của tác giả không nổi tiếng. Nhữn cuốn sách in lần một sẽ có giá cao hơn những cuốn sách in các lần sau. Đặc biệt một cuốn sách hiếm của một tác giả nổi tiếng lại có chữ ký của tác giả thì sẽ có giá trên trời. 

sách hiếm lại có chữ ký của tác giả thường có giá rất cao

     Mua lại sách của những người muốn thanh lý sách post lên trên facebook. Bạn có thể tìm một số hội mua bán sách cũ trên facebook để tham gia, và mua khi thấy ai đó post sách lên bán với giá rẻ. Tuy nhiên mua ở các trang này thường khá phức tạp, vì người bán không chuyên nên về các khâu gửi hàng chuyển tiền sẽ làm không tốt. Ngoài ra, các hội nhóm này là dành cho mọi người mua bán, nên chất lượng người bán thường không được kiểm chứng, và bạn hoàn toàn có thể bị lừa.

 Ở trên là các mẹo để giúp bạn mua sách được giá tốt hơn, Các bạn cũng có thể gợi ý với mọi người cách của các bạn. Cảm ơn các bạn vì đã đọc bài.

Quyển sách nào là hay nhất của Dan Brown?

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: