6 CHIẾC MŨ TƯ DUY

Sách cũ
Thông tin về quyển sách này
Tình trạng: Còn hàng
Thương hiệu: Nhà Sách Hiền Triết
6 CHIẾC MŨ TƯ DUY Nhà sách Hiền Triết -608 đường Láng- ĐT:0972601939 -Mua sách cũ- Bán sách cũ ...

6 CHIẾC MŨ TƯ DUY

Nhà sách Hiền Triết-608 đường Láng-ĐT:0972601939-Mua sách cũ-Bán sách cũ-Ký gửi sách-Trao đổi sách-Giá tốt-Chuyên nghiệp.

     Trong cuốn sách này, tác giả Edward de Bono sẽ giới thiệu cho bạn đọc phương pháp tư duy song song. Tư duy song song là bạn sẽ nhìn nhận một vấn đề dựa trên 6 cách nhìn khác nhau, để từ đó có nhìn nhận rõ ràng và đưa ra quyết định chính xác hơn.

     6 cách nhìn đó ở đây được tác giả đặt là 6 chiếc mũ tư duy. 6 chiếc mũ này lần lượt có các màu là: Trắng, đỏ, vàng, đen, xanh lá cây, xanh da trời.

     Trong đó mũ trắng là phương pháp tư duy thuần lý tính. Khi bạn đội chiếc nón trắng, là lúc bạn phân tích tình hình hoàn toàn qua các chỉ số thống kê một cách hoàn toàn trung lập, không có cảm xúc ở đây.

     Mũ đỏ ngược lại với mũ trắng, khi đội chiếc mũ tư duy này vào, bạn sẽ hoàn toàn dùng cảm xúc và trực giác để đánh giá vấn đề. Cảm xúc hay trực giác có thể không đúng, nhưng nó phản ánh phần nào những lo lắng của ta đối với vấn đề. Nói lên cảm giác của mình, chính là cách chúng ta làm chủ nó. 

     Nón vàng đại diện cho sự lạc quan đối vơi vấn đề. Không dễ để luôn tỏ ra lạc quan, nhưng nhìn thấy mặt tốt của vấn đề luôn là cần thiết.

     Trái ngược với nón vàng chính là nón đen. Nghe có vẻ như đây là một chiếc nón không tốt, nhưng trên thực tế nó lại được dùng rất nhiều. Nón đên đại diện cho sự lo lắng và cảnh giác với các vấn đề. Đây là chiếc nón tư duy rất cần thiết, do cảnh giác là không bao giờ thừa trong kinh doanh. 

     Nón màu xanh lá cây đại diện cho sự sáng tạo. Trong kinh doanh chúng ta luôn cần sáng tạo, đối với các vấn đề mới luôn phải có con đường mới. 

     Nón màu xanh da trời, đây là chiếc nón tổng kết. Màu xanh da trời đại diện cho bầu trời, và khi đội chiếc nón này vào, bạn có tầm nhìn từ trên cao. Sau khi đã xem xét đủ các khía cạnh của vấn đề, chúng ta cần có cái nhìn toàn diện và tổng quát vấn đề từ trên cao để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

     Kể từ khi ra đời 6 chiêc mũ tư duy đã tỏ ra vô cùng hữu ích trong tất cả các khía cạnh của đời sống, đặc biệt là trong công việc, kinh doanh. 

Xem thêm Bán sách cũ

popup

Số lượng:

Tổng tiền: