10 truyện trinh thám hình sự hay nhất mọi thời đại review - THU MUA SÁCH CŨ

10 truyện trinh thám hình sự hay nhất mọi thời đại review

10 truyện trinh thám hình sự hay nhất mọi thời đại review

02/06/2018

-

nguyen van hiep

-

0 Bình luận

10 truyện trinh thám hình sự hay nhất mọi thời đại review

10 truyện trinh thám hình sự hay nhất mọi thời đại review.

Mua bán truyện trinh thám và các loại sách cũ giá tốt.

     trong các thể loại tiểu thuyết, trinh thám hình sự có lẽ là thể loại mà có nhiều người say mê nhất, do tính chất gây tò mò của loại hình tiểu thuyết này. Các bậc thầy viết truyện trinh thám như Agatha Christie, Conan Doyle...thường rất biết cách đánh vào tâm lý của người đọc, khiến các cuốn truyện của họ luôn hấp dẫn từ đầu đến cuối. Dưới đây là danh sách 10 truyện trinh thám hay nhất mọi thời đại do độc giả của Goodread trên toàn thế giới đánh giá, và đã được dịch sáng tiếng Việt. (các bạn lưu ý, danh sách này không thể hiện đánh giá của toàn thể các fan của thể loại truyện này, tuy nhiên nó cũng được đánh giá bởi con số hàng triệu người trên toàn thế giới) Danh sách không theo cấp độ hay dở, chỉ là số thứ tự thuần túy. 

     1. Cô gái với hình xăm rồng (The girl with the dragon tattoo)

cô gái có hình xăm rồng

     đây là một tiểu thuyết trinh thám đã được dựng thành phim, với vai chính nam là diễn viên Daniel Craig, và nữ chính là Rooney Mara. Cuốn tiểu thuyết kể về vụ điều tra của nhân vật nam chính Blomkvist khi Henrik Vanger-người đứng đầu dòng họ Vanger danh giá, yêu cầu anh điều tra về sự mất tích bí ẩn của cô cháu gái của ông. Câu chuyện còn xoay quanh các bí ẩn về dòng họ Vanger và sự vận động ngầm của thế giới tài chính. Để khám phá ra bí mật khủng khiếp về nhân vật mất tích, Blomkvist có được sự hỗ trợ của cô gái lập dị nhưng lại là một thiên tài máy tính-Salander (Rooney Mara).

      2. Mười người da đen nhỏ (And then there were no one)-Agatha Christie

Mười người da đen nhỏ

     Chắc chắn hiện giờ mọi người đang bàn tán rất nhiều về Dan Brown, nhà văn trinh thám đang nổi đình nổi đám với hàng trăm triệu bản sách đã bán trên toàn thế giới, và các tác phẩm nổi bật như Mật mã Davinci, thiên thần và ác quỷ, Hỏa ngục,Nguồn cội...Nhưng bạn có biết Agatha Christie đã bán số lượng sách ước tính vào khoảng 3 tỷ bản in trên tất cả các ngôn ngữ (tất nhiên ở đây bao gồm cả những truyện không phải trinh thám của Nữ nhà văn). Số lượng sách trinh thám của Agatha Christie bán ra chỉ thua kinh thánh và kịch của Shakespeare.

     Hẳn nhiên, việc bà bán được nhiều sách trinh thám như vậy cũng có lý do. Và nếu bạn đọc cuốn Mười người da đen nhỏ này, bạn sẽ hiểu lý do đó. 

     Kiệt tác trinh thám này kể về một nhóm người bị lừa lên một hòn đảo, và các cái chết xảy ra ở đây mà cuối cùng cũng không biết ai là hung thủ (tôi sẽ không kể để khỏi làm bạn cụt hứng khi quyết định xem truyện).

     Nếu bạn đọc các truyện của Agatha Christie, bạn sẽ thấy hình bóng phần nào các tập truyện tranh Conan mà bạn hay đọc. Nhưng chắc chắn Agatha Christie không copy ý tưởng từ truyện Conan. Bà sinh năm 1809 và mất năm 1976.

     Truyện của Agatha Christie, luôn giải thích cặn kẽ các mưu đồ tội ác vô cùng hợp lý. Nhưng đó không phải là điểm hay nhất của tác giả này. Điểm hay nhất của Agatha Christie chính là việc hình dung ra được tâm lý của một người từ thù hằn, tự ti, ghen tức mà dẫn đến tội ác.Miêu tả quá trình dẫn đến tội ác của một con người luôn là điểm hay nhất của bà. 

     3. Thiên thần và ác quỷ Dan brown (Angels and demons)

thiên thần và ác quỷ dan brown

     Đây là quyển sách thứ hai của Dan Brown- một tác giả viết tiểu thuyết trinh thám nổi bật trên thế giới trong khoảng 2 thập kỷ qua. Về mặt trinh thám thuần túy, Thiên thần và ác quỷ là một tác phẩm rất thành công của ông. Câu chuyện bắt đầu bằng cái chết của một nhà khoa học, từ đó nó dẫn đến các vấn đề đan xen giữa thiện và ác, giữa tôn giáo và khoa học, giữa người với người...

     Trong thế giới ngày nay, vẫn có những kẻ cuồng vọng với mong ước chinh phục được thế giới với những câu chuyện về thiên thần, thiên thần có thật hay không ! ngay cả những kẻ nằm trong số những người lãnh đạo tổ chức tôn giáo lớn nhất thế giới ở Vatican. Những mưu đồ sau xa đằng sau vẻ mặt thánh thiện của thiên thần tạo ra vô số bất ngờ cho người đọc. 

     Cũng giống như mật mã Davinci, Thiên thần và ác quỷ là một tiểu thuyết trinh thám liên quan đến đề tài tôn giáo. Thiên thần và ác quỷ còn chinh phục người đọc bởi ngoắt nghéo trong các vụ án , sự khó đoán của nhân cách con người. Đây thực sự là một tác phẩm rất thành công của Dan Brown. 

     4. sherlock Holmes-Conan Doyle

truyện sherlock holmes

     Ở Việt Nam và trên thế giới, suốt nhiều năm qua, Sherlock Holmes luôn là vị thám tử tư nổi tiếng nhất, cùng với người bạn của ông là bác sĩ Watson. 

     Những câu chuyện về sherlock Holmes được ra măt lần đầu vào năm 1887 và từ đó cho đến nay, tên tuổi của vị thám tử này thậm chí nổi tiếng hơn nhiều tên của chính tác giả Conan Doyle. Thậm chí tác giả đã từng cho Holmes chết chỉ vì cảm thấy quá áp lực.

     Sherlock Holmes là vị thám tử có tài năng phán đoán tuyệt vời, chỉ cần nhìn dáng điệu, quần áo, các dấu về trên đầu ngón tay, mặt mũi của một người, ông có thể nói vanh vách về nghề nghiệp và thói quen của người đó. Thậm chí, chỉ từ một chiếc mũ bị bỏ quên, ông cũng có thể phán đoán về tính cách của chủ nhân một cách chính xác. Sherlock Holmes đã tạo ra một ngành khoa học đó là khoa học suy đoán. Mà trong đó mọi thứ đều bắt đầu từ các nguyên nhân. Chỉ cần dò từng bước từ tình trạng hiện tại của sự việc, người ta có thể đi đến nguyên nhân gây ra sự việc đó. 

     Các truyện về sherlock holmes bao gồm  4 tiểu thuyết và một loạt truyện ngắn:

     Các tiểu thuyết: Con chó của dòng họ Baskerville, Truy tìm dấu bộ tứ, thung lũng khủng khiếp, Chiếc nhẫn tình cờ. 

     Các truyện ngắn nằm trong các phần :Những hồi ức về Sherlock Holmes,Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes,, Sherlock Holmes trở lại,Hồ sơ của Sherlock HolmesCung đàn sau cuối.

        5.Sự Thật Về Vụ Án Harry Quebert Hay Chuyện Nàng Nola.

sự thật về vụ án harry Quebert hay chuyện về nàng nola

   Có rất ít truyện trinh thám lại khó đoán hung thủ như truyện này. Câu chuyện bi thảm về có gái đáng yêu Nola này xứng đáng sánh ngang với những tác phẩm trinh thám tuyệt vời nhất trên thế giới. 

     Xoay quanh chuyện tình yêu tuyệt vọng của hai nhân vật trung tâm của câu chuyện là nhà văn, giáo sư đại học Harry Quebert 35 tuổi và cô gái 15 tuổi Nola. Tác giả Joel Dicker đã vô cùng khéo léo đánh lừa độc giả ở những đoạn người ta không ngờ nhất. Những tình tiết nhỏ nhặt nhất lại vô cùng quan trọng. Những nhân vật tưởng chừng như có tội hóa ra lại vô cùng đáng thương. Đây là một tiểu thuyết trinh thám rất hay, mà như ai đó đã nói, khi bạn đọc đến trang cuối cùng, bạn cảm thấy vô cùng tiêc nuối. 

     6.Mật mã Davinci-Dan Brown

mật mã davinci-davinci code-dan brown

     Liên tục có mặt trên các bảng xếp hạng bán chạy nhất với nhiều tác phẩm khác nhau đã khẳng định việc viết tiểu thuyết trinh thám là kỹ năng thành thạo của Dan Brown (xem tất cả các tác phẩm của Dan Brown ở đây).  Mật mã Davinci được xây dựng với nhịp độ quen thuộc của Dan Brown như với các tiểu thuyết khác của ông. Câu Chuyện về cuộc đi tìm chén thánh thời hiện đại giống như một bộ phim Hollywood, khi dồn dập giật gân, khi nhẹ nhàng hài hước. 

     Robert Langdon, giáo sư biểu tượng ở đại học Harvad một lần nữa bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu thần thánh. Trong đó, nhiệm vụ của ông là bảo vệ lẽ phải bằng tài năng đã được rèn rũa đó là khả năng giải mã các biểu tượng cổ đại. Đồng hành cùng Lang don là một cô gái Pháp xinh đẹp, mà có chúa mới biết được gốc gác thực sự là ai.

     Cốt truyện được xây dựng dựa trên các truyền thuyết tôn giáo đã biết, và xung quanh sự bí ẩn về thiên tài Leonardo Da Vinci. Mà điểm nhấn ở đây là việc giải mã chiếc hộp mật mã chứa thông tin vô cùng quan trọng về chén thánh. Chiếc hộp được chế tạo theo nguyên mẫu thiết kế của Leonardo Davinci. Nếu vặn sai mật mã chỉ một lần, toàn bộ tài liệu bên trong sẽ bị hủy hoại. 

     Với tài năng của mình, Langdon đã có thể vừa trốn chạy khỏi các thế lực thù địch-những kẻ muốn bảo vệ bí mật mãi mãi về chén thánh-vừa giải mã thành công chiếc hộp. Vậy chén thánh thực sự là gì ? Tại sao lại có những kẻ cứ cố gắng giữ mãi bí mật của nó với toàn thế giới? Hãy đọc tiểu thuyết này ngay hôm nay !

     7.Máu lạnh (in cold blood)-Truman Capote

Máu lạnh (in cold blood)-Truman Capote

     Tác phẩm hình sự này là một cú sốc, nó kể về vụ giết người đẫm máu của hai kẻ tội phạm máu lạnh. Một gia đình hanh phúc 4 người bị giết hại dã man trong đêm khiến cả một vùng hoang mang kinh sợ. Hai kẻ giết người máu lạnh lại được tác giả miêu tả nội tâm hết sức phức tạp. Có kẻ thì nhạy cảm, kẻ thì có một gia đình hạnh phúc....Vậy tại sao lại xảy ra vụ giết người này?

     Đây là một câu chuyện có thật được kể lại hết sức tinh tế!

     8.Bố già (the god father)-Mario Puzo

bố già-mario puzo

     Có lẽ tiểu thuyết Bố Già mang màu sắc tội phạm hình sự, nhiều hơn là suy luận trinh thám, nhưng điều này không cản trở tiểu thuyết này là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Bộ phim Bố Già dựa trên tiểu thuyết cũng là một trong những bộ phim Hay nhất mọi thời đại. 

     Tác giả Mario Puzo kể về một gia đình mafia, sự hình thành và phát triển của nó. Don Vito Corloene là một người Ý nhập cư tay trắng. Nhưng với bản lĩnh của mình, ông trùm này đã gây dựng lên một đế chế mafia của gia tộc Corleone mà mọi đối thủ phải kiêng sợ. Ngoài việc sẵn sàng đối đầu vơi mọi đối thủ, bố già Corleone còn là một người sống nguyên tắc, thương yêu gia đình và có tinh thần nghĩa hiệp, tôn trọng mọi người. Chính vì lẽ đó, dù là một tay trùm mafia, ông ta lại có một gia đình rất nền nếp, và được mọi người xung quanh tôn sùng.

     Tiểu thuyết bố già ngoài việc khắc họa một gia đình Ý, một người Ý vô cùng nguyên tắc trong một nước Mỹ tự do, còn có rất nhiều pha hành động gay cấn, và đầy triết lý sống. Đây là một tiểu thuyết cơ bản cho những người thích truyện hành động , hình sự , tội phạm... 

     9.Bác sí Jekyll và ông Hyde(The Strange Case of Dr. Jekyll and Mr. Hyde)  Robert Louis Stevenson

Bác sí Jekyll và ông Hyde(The Strange Case of Dr. Jekyll and Mr. Hyde)  Robert Louis Stevenson

     Có lẽ không ai còn lạ gì tác giả R.L.Stevenson, người đã viết cuốn sách Đảo Giấu Vàng mà biết bao thế hệ ưa phiêu lưu say mê. Bác sĩ Jekyll và ông Hyde có lẽ ít nổi tiếng ở Việt Nam hơn,nhưng lại người lớn hơn, u tối hơn, và khó đoán hơn nhiều. Đây cũng là một trong những tiểu thuyết trinh thám được người đọc trên thế giới đánh giá rất cao. 

     Hyde là một kẻ mà người mới gặp sẽ phải tránh xa ngay, gã có ngoại hình xấu xi, và hung ác đến lạnh người. Ấy vậy mà gã lại là người được hưởng thừa kế của ông bác sĩ khả kính Jekill. Gã từ đâu tới? Gã là ai mà lại có được quyền hành như vậy?

     Tác phẩm của Stevenson đã khắc họa mỗi con người thật sâu sắc và đầy bí ẩn. Mặt tốt có phải là bộ mặt duy nhất của một người ? Câu hỏi này sẽ mãi vang trong đầu người đọc sau khi đọc xong tác phẩm này!

     10. Rêbecca (Rebecca)-Daphne du Maurier

 Rêbecca (Rebecca)-Daphne du Maurier

     Có một cô gái, từ nhỏ đã luôn mơ ước tới lâu đài Manderley. Rồi một ngày kia ,bỗng người chủ lâu đài tới trước mặt, cầu hôn cô. Rất nhanh chóng, họ kết hôn. Cuộc sống trong mơ đang chờ đợi cô ở lâu đài mà cô hằng mơ ước. 

     Tuy nhiên khi tới sống ở đây cô gái mới phát hiện ra sự ám ảnh của một người đã chết lên toàn bộ tòa lâu đài này. Người đó là Rêbecca- Vợ cũ của ông chủ tòa lâu đài-một phụ nữ vô cùng xinh đẹp và thông minh. Khi còn sống, cô ta có năng lực chi phối được mọi người, và khi chết đi cũng vậy.....

10 truyện trinh thám hình sự hay nhất mọi thời đại review

....................................................................................

Mua truyện trinh thám cũ ở đây

 

 

 

     

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: